Triệu chứng viêm khớp dạng thấp được xếp vào hàng bệnh mãn tính

Vậy biểu hiện, triệu chứng viêm khớp dạng thấp là gì?

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp gây đau đớn khó chịu cho người bệnh với những đợt viêm cấp tính. Có viêm khớp dạng thấp khởi phát và cả thứ phát.

Biểu hiện viêm khớp dạng thấp

Giai đoạn đầu, các biểu hiện viêm khớp dạng thấp thường xảy ra ở các khớp nhỏ hoặc có thể xuất hiện đồng thời tại khớp cổ tay, ngón tay, bàn tay, mắt cá chân và cả bàn chân. Khi viêm khớp dạng thấp tiến triển, người bệnh có thể đau thêm ở các khớp vai, khuỷu tay, hông, đầu gối, xương hàm và cổ. Với các biểu hiện như:

+Cứng khớp vào buổi sáng kéo dài khoảng 30 phút.

+Đau, sưng đỏ khớp khi chạm vào.

Dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp
Dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp

Các dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp có thể biểu hiện khác nhau từ mức độ thoáng qua tới mức độ nghiêm trọng. Thời kỳ bùng phát bệnh thường có dấu hiệu sưng, đau khiến người bệnh mất ngủ, sức khỏe suy yếu. Các dấu hiệu cũng dần biến mất khi cơn viêm đi qua.

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp

Không chỉ ảnh hưởng vùng bên trong khớp, viêm khớp dạng thấp còn có những biểu hiện bên ngoài khớp và toàn thân. Sẽ diễn ra ở nhiều mức độ và diễn biến khác nhau gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe.

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp khởi phát

Tình trạng này thường xảy ra sau chấn thương, thay đổi nội tiết tố hoặc cũng có thể không có lý do gì. Có đến 70% người bệnh có triệu chứng viêm khớp dạng thấp bắt đầu bằng viêm một vùng khớp ở cổ tay, bàn tay, ngón tay, đầu gối hay cổ chân. Khớp viêm bị sưng, nhất là khớp gối, có cảm giác hơi nóng, đau âm ỉ cả ngày lẫn đêm, nửa đêm đến sáng đau nhiều hơn.

Buổi sáng thức dậy, người bệnh có cảm giác bị cứng khớp, khó vận động. Người mệt mỏi, sốt nhẹ, chán ăn, gầy sút. Những triệu chứng viêm khớp dạng thấp khởi phát kéo dài vài tuần đến vài tháng. Đau tăng dần và số khớp viêm có thể tăng thêm, có thể không.

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp khởi phát
Triệu chứng viêm khớp dạng thấp khởi phát

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp toàn phát

Người bệnh viêm nhiều khớp, chủ yếu khớp nhỏ ở các chi. Các khớp lớn ở vai hay cột sống xuất hiện triệu chứng viêm muộn hơn. Các khớp viêm bị sưng đau, khó vận động, đau nhiều về đêm hay trời lạnh, buổi sáng ngủ dậy bị cứng khớp, bàn tay khó nắm lại, khó di chuyển. Người bệnh có thể nhận biết viêm khớp dạng thấp khi các khớp viêm xuất hiện ở những khớp đối xứng nhau ở hai bên, như khớp hai bàn tay, hai khuỷu tay hoặc hai chân.

Viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng đến các phần khác của cơ thể như da, các dây thần kinh, gân, cơ, tim, thận, phổi và mắt. Những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp cũng có triệu chứng mệt mỏi nhiều, chán ăn, suy nhược có thể dẫn đến sụt cân, sức khỏe suy giảm.

=>Xem thêm: Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907