Triệu chứng thoát vị đĩa đệm bạn nên biết

4 triệu chứng thoát vị đĩa đệm mà bạn có thể dễ dàng nhận biết

Cảm giác cơ thể

Đừng nghĩ thoát vị đĩa đệm chỉ gây đau đớn cho các vùng cột sống, triệu chứng thoát vị đĩa đệm người bệnh có thể chuẩn đoán khá chính xác thông qua một số triệu chứng thoát vị đĩa đệm về mặt cảm giác. Nếu đột nghiên dạo gần đây bạn cảm thấy ê ẩm, đau buốt đốt sống, tê bì, mất cảm giác thì hãy cẩn thận sự xuất hiện của thoát vị đĩa đệm.

Điều này có thể đúng, có thể sai bởi biểu hiện  triệu chứng thoát vị đĩa đệm ban đầu khá mơ hồ, thậm chí gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, khi mà đĩa đệm lệch ra khỏi vị trí ban đầu, dây chằng bị chèn ép, các đầu xương tỳ trực tiếp lên nhau thì những cơn đau buốt, tê bì kéo đến là hoàn toàn dễ hiểu. Vì thế, ngay từ đầu hãy chú ý đến những cảm giác bất thường này để có thể phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

 triệu chứng thoát vị đĩa đệm
Cảm giác cơ thể có dấu hiệu đau triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Đau một nửa bên cơ thể

Bạn đã nghe nói về triệu chứng đau thần kinh toa chưa, đó là cơn đau nửa người chạy dọc theo dây thần kinh cảm giác. Nguồn gốc ban đầu của thoát vị đĩa đệm cũng là những cơn đau nửa người do đĩa đệm bắt đầu lồi ra. Khi đó triệu chứng thoát vị đĩa đệm chỉ cần chúng ta vận động mạnh một chút, dây thần kinh có thể bị chèn ép gây đau đớn một bên cơ thể. Cơn đau lúc này có thể đến bất ngờ nhưng cũng qua đi nhanh chóng, do đó mà hầu hết người bệnh không để tâm đến dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm này.

triệu chứng thoát vị đĩa đệm
Đau nữa bên cơ thể triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Vị trí đau khác nhau

Hầu hết chúng ta đều nghĩ thoát vị là chỉ đau lưng. Điều này không sai, bởi thắt lưng chính là nơi gánh chịu khối lượng công việc nặng nề và đĩa đệm cột sống lưng cũng dễ bị thoát vị nhất. Tuy nhiên, đừng chủ quan bởi ngoài lưng, vùng cổ cũng là nơi cần chú ý. Tùy vào vị trí bị tổn thương mà cơ thể gửi thông tin, dấu hiệu thoát vị đĩa đệm khác nhau:

  • TVĐĐ cột sống cổ: đau vùng cổ, vai, gáy, cánh tay, tê ngón tay, bàn tay hoặc toàn bộ cánh tay…
  • TVĐĐ cột sống lưng: đau liên sườn, lan theo vòng cung ra trước ngực, tê, đau vùng thắt lưng, mông, vùng đùi kéo xuống cẳng chân và bàn chân… thậm chí mất cảm giác
triệu chứng thoát vị đĩa đệm
Vị trí đau khác nhau triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Mọi hoạt động bị hạn chế

Dạo gần đây, bạn cảm thấy mọi hoạt động sinh hoạt gần như bị chi phối bởi những cơn đau cổ, đau lưng triệu chứng thoát vị đĩa đệm. Nếu như trước kia bạn có thể chạy bộ cả nửa tiếng, đẩy tạ vài chục kg, cúi rồi xoay người cười đùa thoải mái thì mọi chuyện tự nhiên hoàn toàn thay đổi. Bạn mỏi nhừ cả người chỉ sau khi đi bộ vài phút, cột sống lưng đau điếng vì hoạt động mạnh, đáng lo hơn là chỉ cần hắt xì, cười mạnh, xoay người nhanh một chút cũng cảm thấy buốt hết xương cốt thì hãy cẩn thận, rất có thể đó là những dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm.

Tùy vào mức độ thoát vị mà vị trí cũng như mức độ cơn đau khác nhau. Một số bệnh nhân triệu chứng thoát vị đĩa đệm cảm thấy không quá ảnh hưởng, số khác thì mọi hoạt động sinh hoạt cần đến sự di chuyển linh hoạt lại như bị bó hẹp hoàn toàn. Dù thế nào đi nữa thì bạn cũng cần đến ngay bác sĩ mà chụp một tấm X-quang hoặc MRI để đoán xem cơ thể đang cảnh báo mình điều gì.

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907