Tiết lộ bí quyết chữa đau lưng bằng ngải cứu

Chữa đau lưng bằng ngải cứu là một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả được dân gian công nhận.

Chữa đau lưng bằng ngải cứu

Ngải cứu có tên khoa học Artemisia vulgaris L. họ Cúc Asteraceae. Từ lâu ngải cứu đã được xem là một trong những vị thuốc quý, khi chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam. Trong việc chữa bệnh đau lưng bằng thuốc dân gian, ngải cứu cũng được xem là một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả vì chữa đau lưng bằng ngải cứu theo các tài liệu y học đây là loại cỏ sống lâu năm, có dược tính cao và phù hợp với cơ địa người Việt Nam.

Ngải cứu đã được xem là một trong những vị thuốc quý, khi chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam.

Ngoài ra, theo các chuyên gia y tế, việc chữa bệnh đau lưng bằng Đông y cũng thường xuyên sử dụng loài cây này. Theo Đông y, ngải cứu có vị đắng, cay ấm. Do đó nó được sử dụng làm thuốc ôn khí huyết, rất tốt với người mắc bệnh đau lưng. Khi chữa đau lưng bằng ngải cứu, người bệnh có thể sử dùng loài cây này sắc hoặc vắt lấy nước tươi, hay trong châm cứu người ta cũng sử dụng ngải cứu làm mồi ngải, điếu ngải.

Ngải cứu trong việc chữa bệnh đau lưng bằng cây thuốc Nam

Chữa đau lưng do gai cột sống:

Theo các chuyên gia, để chữa bệnh đau lưng do gai cột sống bằng lá ngải cứu bạn cần

Chuẩn bị: 250 gam ngải cứu tươi, 150 ml dấm gạo và 1 miếng vải màn.

Cách làm: Ngải cứu sau khi mua hoặc hái ngoài vườn bạn rửa sạch để ráo bớt nước rồi đem giã nát. Tiếp đến bạn cho dấm vào đun nóng. Sau đó bạn trộn ngải cứu đã giã với dấm, rồi sử dụng vải màn bọc hỗn hợp trên lại và xoa bóp dọc theo sống lưng khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý: trong quá trình sử dụng, bạn nên hâm nóng hỗn hợp này thường xuyên và nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng nên thực hiện liên tục.

Chữa đau ngang thắt lưng bằng  ngải cứu:

Chuẩn bị: Tương tự như cách chữa bệnh đau lưng do gai cột sống, để chữa đau ngang thắt lưng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 300 gam ngải cứu, 1 miếng vải màn và một ít muối.

Cách làm: Ngải cứu sau khi sơ chế sạch, bạn cho vào chảo nóng rang lên cùng với số muối đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn tiến hành bọc hỗn hợp này vào miếng vải màn đã chuẩn bị và chườm lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Lưu ý: Để phương pháp này có hiệu quả cao, bạn nên thực hiện vào lúc ngải cứu còn nóng, đồng thời cần bảo đảm an toàn cho da tránh để hỗn hợp này gây bỏng rát cho người bệnh.

Trên đây là 1 số phương pháp giúp chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu, hy vọng rằng, với những phương pháp vô cùng đơn giản này bạn và người thân của mình sẽ thoát khỏi chứng bệnh đau lưng vô cùng khó chịu này.

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907