Những nguyên nhân thoái hóa cột sống bạn cần biết?

Cột sống đóng vai trò quan trọng là trụ cột duy nhất cho cơ thể, là nơi tập trung các dây thần kinh quan trọng mang lại cho con người khả năng vận động và chuyển động. Đây cũng là bộ phận dễ bị tổn thương do phải chịu ảnh hưởng từ thói quen sinh hoạt, học tập và làm việc của con người. Nên tìm hiểu các nguyên nhân thoái hóa cột sống là rất cần thiết và quan trọng vì nếu phát hiện bệnh sớm điều trị rất đơn giản, để bệnh biến chứng thoái hóa cột sống thì chữa trị rất khó khăn tốn nhiều tiền của thời gian và công sức.

Tuổi tác là nguyên nhân thoái hóa cột sống

Tuổi tác càng cao, con người càng già đi thì quá trình thoái hóa cột sống càng diễn ra nhanh đó là quy luật tự nhiên, cột sống dần bị lão hóa theo năm tháng trở nên yếu và giảm sức nâng đỡ cơ thể. Khả năng tái tạo các tế bào sụn mới ở cột sống cũng bị giảm sút khiến chất lượng sụn khớp kém dần.

nguyên nhân hoái hóa cột sống
Tuổi tác là nguyên nhân thúc đẩy thoái hóa cột sống

Các chấn thương cột sống là nguyên nhân thoái hóa cột sống

Các chấn thương cột sống thường do tai nại giao thong, tai nạn lao động, chơi thể thao quá sức, té ngã… các chấn thương khiến cột sống biến dạng, trở nên yếu ớt giảm sức chịu lực cơ thể.

Sinh hoạt và lao động sai tư thế làm tăng nguy cơ thoái hóa cột sống

Những người có thói quen học tập và làm việc trong thời   gian dài với tư thế uốn cong lưng, ngồi một chỗ, ít di chuyển hay thường xuyên mang vác vật nặng, hoặc nằm  ngủ nghiêng vẹo, đi đứng không thẳng lưng… cũng khiến cột sống bị tổn thương bị biến đổi dễ bị thoái hóa nhanh.

nguyên nhân thoái hóa cột sống
Lao động nặng nhọc nguyên nhân thoái hóa cột sống

Dị tật bẩm sinh là nguyên nhân thoái hóa cột sống

Các dị dạng bẩm sinh như gù hay vẹo cột sống sẽ làm thay đổi diện tích tỷ nén bình thường lên cột sống dẫn đến biến đổi cấu trúc cột sống đẩy nhanh quá trình thái hóa cột sống

Chế độ ăn uống, lối sống là nguyên nhân thoái hóa cột sống

Người có thói quen hút thuốc lá, dùng chất kích thích, uống nhiều rượu bia, ăn uống thiếu  chất dinh dưỡng, điều kiện sống thiếu thốn… giảm độ chắc khỏe của hệ khớp xương, dễ loãng xương và mắc các bệnh về xương khớp.

nguyên nhân thoái hóa cột sống
Hút thuốc lá cũng là một nguyên nhân thoái hóa cột sống

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907