Những nguyên nhân chính gây nên bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ

Phụ nữ là một trong những đối tượng có nguy cơ bị đau lưng cao, bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau phát sinh. Đôi khi đó chỉ là những cơn đau thông thường do cơ thể mệt mỏi, làm việc quá sức. Tuy nhiên, hầu hết các triệu chứng đau thắt lưng ở phụ nữ đều xuất phát từ các nguyên do sau:

 1. Bệnh viêm khớp:

  Viêm khớp xương là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng ở phụ nữ phổ biến nhất. Nguyên nhân gây bệnh thường do chấn thương cột sống hoặc chấn thương phần mềm vùng lưng, làm việc nặng nhọc trong thời gian dài, ngồi lâu ít vận động,…

 2. Thoát vị đĩa đệm:

  Ở những người phụ nữ cao tuổi hoặc thường xuyên làm việc nặng nhọc, tình trạng thoát vị đĩa đệm xảy ra khá phổ biến và gây nhiều ảnh hưởng đến khả năng vận động, từ đó phát sinh các cơn đau lưng khó chịu gây nên  bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ.

 3. Mang giày cao gót:

  Việc mang giày cao gót thường xuyên, mang giày chật có thể khiến hệ cơ xương khớp chịu nhiều sức ép, đặc biệt là cột sống vùng lưng và thắt lưng, làm rối loạn sự liên kết, dễ khiến cột sống bị uốn cong gây đau nhức lưng.

 bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ
Mang giầy cao gót có thể gây nên bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ
 1. Đau lưng do mang thai:

  Khi phụ nữ mang thai, trọng lượng của cơ thể tăng nhanh, vì thế cột sống và hệ xương khớp sẽ phải chịu nhiều áp lực, do đó dễ gây bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ nếu không nghỉ ngơi hay sinh hoạt hợp lý. Tuy nhiên, tình trạng đau lưng sẽ biến mất khi phụ nữ sinh con và hồi phục sức khỏe tốt.

 bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ
Mang thai nguyên nhân gây bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ

Đau lưng sau sinh:

Sau khi sinh con, xương khớp của phụ nữ thường khá yếu do chưa hồi phục kịp thời và thiếu hụt canxi khi cung cấp cho thai nhi trong quá trình mang thai, vì thế phụ nữ trong giai đoạn này có thể bị đau mỏi lưng, không thể vận động mạnh hay làm việc nặng nhọc.

Do các bệnh phụ khoa:

Một số bệnh lý phụ khoa như ung thư cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung,… cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở phụ nữ thường gặp nhất. Tuy nhiên, các bệnh lý này cần có biện pháp can thiệp kịp thời để tránh phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm.

Loãng xương:

Đây là tình trạng xảy ra phổ biến ở những người đang trong giai đoạn mãn kinh, lúc này hệ cơ xương khớp dần bị lão hóa và kém linh hoạt hơn, cấu trúc của xương cũng yếu hơn, do đó dễ gây bệnh loãng xương và phát sinh các cơn đau lưng khó chịu.

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907