Những khó khăn trong điều trị đau khớp gối

Đau khớp gối là căn bệnh thường gặp ở khá nhiều độ tuổi. Việc chủ quan, tự ý điều trị, sử dụng các loại thuốc giảm đau chống viêm có thể khiến bệnh đau khớp càng trở nên nghiêm trọng. Vậy những khó khăn trong điều trị đau khớp gối là gì?

 

Điều trị tự phát theo cơn đau

Những khó khăn trong điều trị khớp gối
Những khó khăn trong điều trị khớp gối

Tổng hợp những quá trình thăm khám cho thấy, tâm lý nôn nóng muốn khỏi bệnh nhanh chóng, muốn thoát khỏi những phiền phức của bệnh xương khớp. Điều đó khiến việc điều trị bệnh này gặp nhiều khó khăn.

Không ít người đau khớp gối mắc phải thói quen: cứ đau là uống thuốc, hết đau thì ngưng, nếu vẫn chưa dứt cơn đau thì tìm đủ mọi cách để giảm đau. Thậm chí, có những trường hợp thiếu kiên nhẫn, bỏ dở điều trị khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Một thống kê gần đây cho biết, hơn 1/3 số bệnh nhân điều trị tại khoa xương khớp phải nhập viện vì tự làm bác sĩ.

Nhiều khuyến cáo rủi ro nghiêm trọng khi người bệnh xương khớp tùy ý chọn cách tự điều trị theo từng cơn đau, uống các liều thuốc giảm đau, chạy chữa theo tin đồn.

Bên cạnh các vấn đề gan, thận, chảy máu dạ dày, nếu người bệnh xương khớp sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm trong nhiều năm ở nhiều mức độ sẽ làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.

khopanplus.vn: những khó khăn trong điều trị đau khớp gối

Bỏ qua những tổn thương xương khớp căn bản

Việc điều trị các bệnh xương khớp khá phức tạp vì cần phối hợp nhiều biện pháp

+Điều trị cơn đau và viêm bằng thuốc giảm đau, kháng viêm.

+Điều trị bằng các thuốc làm chậm tiến trình của bệnh.

+Các thuốc hỗ trợ, trị liệu vật lý.

Điều trị cho người đau khớp gối
Điều trị cho người đau khớp gối

Điều quan trọng nhất là ngăn tình trạng tổn thương sụn và xương dưới sụn phát triển. Các loại thuốc giảm đau chỉ làm dịu cơn đau tức thời mà không có khả năng tác động vào căn nguyên của xương khớp.

Những nghiên cứu chuyên sâu về khớp cho thấy, sụn và xương dưới sụn là hai tổn thương cơ bản trong các bệnh xương khớp. Khi lớp sụn khớp bao quanh đầu xương bị ăn mòn làm các xương tiếp xúc trực tiếp với nhau. Ở phần xương dưới sụn, sự mất cân bằng giữa quá trình tạo và hủy xương làm thay đổi cấu trúc, hình dạng của xương dưới sụn. Nếu không phát hiện sớm để điều trị, người bệnh sẽ đối mặt với nguy cơ bị dính khớp do lớp mô sụn bị phá hủy dẫn đến gai xương, teo cơ, biến dạng khớp, thậm chí tàn phế suốt đời.

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907