Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Do làm việc sử dụng phần đầu và cổ nhiều

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người có tư thế lao động cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ lao động cao và thâm niên lao động (tuổi nghề) những nghề dễ bị bệnh cắt tóc, bác sỹ mổ, thợ đi cấy…

nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ
Làm việc sử dụng nhiều phần cổ nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Người cao tuổi

Ở những người cao tuổi, do quá trình lão hóa các đĩa liên đốt, các thân đốt do tưới máu kém nên dễ xuất hiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ hơn ở người trẻ tuổi. Những người có người thân từng mắc căn bệnh này cũng có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhiều hơn những người trong gia đình không có người bị bệnh Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ.

nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ
Tuổi cao nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Làm việc sai tư thế

Làm việc sai tư thế là nguyên nhân gây thoái hóa cột sống, làm việc kéo dài, ít vận động là những nguyên nhân chủ yếu gây là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Các công việc sinh hoạt hàng này như mang vác nặng , ngồi sai tư thế trong thời gian dài, chơi thể thao quá sức… có thể làm thay đổi cấu trúc bình thường, dẫn đến biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dẫn đến thoái hóa các mô cột sống hoặc hình thành các gai xương đốt sống dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ.

Đặc biệt là làm việc máy tính nhiều, ít vận động là một trong những nguyên nhân gây ra , vôi hóa cột sống, gai cọt sống. Nhất là khi làm việc, vị trí đặt tay trên bàn làm việc hay đối với máy tính quá cao hoặc quá thấp. Cổ và vùng vai không thường xuyên hoạt động hoặc ở một tư thế quá lâu. Vị trí ngồi quá thấp so với bàn làm việc Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ.

nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ
Làm việc sai tư thế nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Ngủ sai tư thế

Khi ngủ nằm sai tư thế , lựa chọ gối đầu quá cao hoặc bạn nằm lệch, bạn cảm thấy đau vùng cổ và vai gáy sau khi ngủ dậy, tùy thuộc vào mức độ để chọ lựa phương pháp chữa trị hợp lý nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ .

Hiện nay chưa có liệu pháp nào chữa dứt điểm bệnh thoát hóa đốt sống nên phòng tránh là cách tốt nhất, khi làm việc bạn không nên ngồi quá lâu, đối với dân văn phòng thì việc ngồi đúng tư thế là quan trong. với công việc nặng nhọc bạn nên chú ý làm vừa với sức khỏe, sau mỗi ngày làm việc các vùng vai gáy và cổ nên cần được xoa bóp và thư giản.

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907