Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y

Với các phương pháp điều trị hiện nay, điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y rất được quan tâm. Độ an toàn cao cùng việc đi sâu vào căn nguyên của tình trạng viêm khớp dạng thấp đó là điều mà phương pháp đông y mang lại.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông Y
Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông Y

Điều trị viêm khớp dạng thấp theo dân gian

Cây xấu hổ

Cây xấu hổ có tính hơi hàn, vị ngọt, hơi sơ.

Có tác dụng giảm đau, chống viêm, hạ huyết áp, trấn an tinh thần, rất thích hợp trong việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp.

Cách sử dụng

Cách 1: Dùng khoảng 15-20g rễ cây xấu hổ và rễ cây lá lốt (khô), sắc thành thuốc để chia ra ngâm chân tay bị tổn thương viêm khớp dạng thấp. Ngâm 20-30 phút mỗi ngày. Cho thêm muối để tăng hiệu quả điều trị.

Cách 2: Dùng khoảng 120g rễ cây xấu hổ, tẩm rượu rồi rang lên. Đun sôi với 600ml nước cho đến khi nước trong ấm còn lại một nửa. Chia ra uống 2-3 lần trong ngày. Sử dụng liên tục trong 1-2 tuần đầu tiên, bệnh sẽ cải thiện đáng kể.

Cây chìa vôi

Cây chìa vôi có tính mát, vị đắng.

Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.

Có khả năng khu phong, tán hàn, giảm đau nhức xương khớp, cứng khớp.

Cách sử dụng

Cách 1: Cây chìa vôi, bạch chỉ, quế chi, cành dâu, mỗi loại một lượng vừa đủ. Cho vào nồi, sắc với nước để uống. Sử dụng mỗi ngày một thang. Duy trì đều đặn để có kết quả tốt nhất.

Bài thuốc 2: Sắc thuốc từ cây chìa vôi, lá lốt, cỏ xước, dền gai, tầm gửi và cỏ ngươi uống mỗi ngày.

Cỏ xước loại thảo dược quý cho bệnh xương khớp
Cỏ xước loại thảo dược quý cho bệnh xương khớp

Cây cỏ xước

Cỏ xước có vị đắng, chua, tính mát.

Có tác dụng giảm đau, kháng viêm, thúc đẩy lưu thông máu, bổ gan thận, mạnh gân cốt.

Cách 1: Cỏ xước 40g, hy thiêm 30g, thổ phục linh và cỏ mực 20g, ngải cứu và ké đầu ngựa mỗi loại 12g. Sắc với 2 lít nước cho đến khi lượng nước trong ấm còn khoảng 2 bát. Chia ra uống trong ngày để trị bệnh viêm khớp dạng thấp.

Cách 2: Rễ cỏ xước, hy thiêm thảo, nhọ nồi mỗi loại 16g, phục linh 20g, thương nhĩ tử và ngải cứu mỗi loại 12g. Sao vàng và sắc thuốc 3 lần, mỗi lần sắc xong sẽ chiết nước ra và thêm nước mới vào. Lần cuối cùng là trộn thuốc đã sắc lại với nhau đồng thời sắc lại. Sử dụng 3 lần và uống hết trong ngày.

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907