Điều trị đau nhức xương khớp bằng các loại thảo dược dân gian dễ tìm

Các loại thảo dược dễ tìm như Ngải cứu, Gừng, Lá lốt là những phương pháp dân gian điều trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

 

Ngải cứu thảo dược dân gian điều trị đau nhức xương khớp
Ngải cứu thảo dược dân gian điều trị đau nhức xương khớp

Các loại thảo dược dân gian dễ tìm điều trị đau nhức xương khớp

Ngải cứu

Ngải cứu được dân gian sử dụng khá nhiều để điều trị bệnh trên cơ thể. Ngải cứu có tác dụng chữa đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

Cách sử dụng

Lá, thân ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ, cho vào sao với muối. Sao nóng rồi đổ ra khăn, chườm vào khớp bị đau, ngày 1-2 lần. Nếu thuốc nguội thì đem sao nóng lại. Khi khớp gối bị sưng, đắp ngải cứu như vậy sẽ làm giảm cơn đau, khớp bớt sưng hơn.

Gừng

Một số món ăn của người Việt có sử dụng gừng như một gia vị đặc trưng. Và gừng cũng có tác dụng trong việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

Cách sử dụng

Mỗi ngày, ngâm chân nước muối ấm và gừng một lần khoảng 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp gối và khớp cổ chân. Ngâm chân bằng nước ấm vào buổi tối giúp phòng ngừa nhiều bệnh khác.

Tìm hiểu thêm: Chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu, phương pháp tại nhà mà ít người biết đến

 

Lá lốt sử dụng để chữa các chứng đau nhức xương khớp
Lá lốt sử dụng để chữa các chứng đau nhức xương khớp

Lá lốt

Trong Đông y, lá lốt được sử dụng để chữa các chứng đau nhức xương khớp khi trời trở lạnh, phong thấp, tê bì chân tay, chân tay ra nhiều mồ hôi nhờ tác dụng ôn trung, trừ thấp, tán hàn, chỉ thống.

Cách sử dụng

Bài thuốc 1: Dùng 5-10g lá lốt khô hoặc 15-30g lá tươi, sắc 2 bát nước đến khi còn nửa bát, uống trong ngày. Sử dụng khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa tối. Mỗi liệu trình điều trị khoảng 10 ngày.

Bài thuốc 2: Lá lốt và rễ bưởi bung, rễ vòi voi, rễ cỏ xước, mỗi vị 30g. Tất cả dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước đến khi còn 200ml. Chia 3 lần uống trong ngày, uống liên tục trong 7 ngày.

Cải bó xôi

Chuẩn bị: Cải bó xôi 60g, nấm hương 180g, muối vừa đủ.

Cách làm: Cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân. Cho nước vừa phải đun chín, nêm muối vừa đủ, ngày uống 2 lần. Dùng liên tục trong 10 ngày.

Bệnh lý đau nhức xương khớp gây phiền toái
Bệnh lý đau nhức xương khớp gây phiền toái

Một số phương pháp khác

  1. Câu kỷ tử, đỗ trọng, ngũ gia bì 30g. Ngâm với 1,5 lít rượu trắng sau 1 tuần, mỗi tối trước khi đi ngủ uống 25ml, sử dụng trong 7 ngày.
  2. Gừng tươi 200g, rượu mùi 400ml, đường đỏ 120g. Gừng thái nhỏ, ép lấy nước. Cho nước gừng, đường đỏ và rượu, đun nhỏ lửa đến khi sôi. Trước khi đi ngủ uống một chút cho ra mồ hôi, uống liên tục khoảng 10 ngày.
  3. Bổ cốt chi 30g, ngâm với 500ml rượu trắng. Sau 1 tuần chiết ra uống, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 thìa, uống liên tục trong 10 ngày.
  4. Ngũ gia bì 100g, gạo nếp 500g. Rửa sạch ngũ gia bì, cho vừa nước để nấu chín. 30 phút lấy nước một lần, lấy hai lần nước. Dùng nước đó nấu với gạo nếp, đợi nguội cho men rượu vào trộn đều, để lên men thành bỗng. Khi ăn cơm ăn một ít, sử dụng trong 7 ngày.
  5. Rượu vỏ gừng: Gừng tươi, rượu trắng 100ml. Gừng tươi rửa sạch, cạo lấy vỏ, sấy khô. Cho vỏ gừng vào rượu trắng để uống.
  6. Lá đào tươi, rượu trắng 150ml. Hâm nóng rượu, lá đào bóp nát, tẩm rượu rửa chỗ đau nhức. Rửa một lần trước khi đi ngủ.
  7. Đu đủ, mễ nhân sống 30g. Rửa sạch, cho vào nồi, thêm một chén nước, đun nhỏ lửa. Khi mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng. Dùng trong thời gian dài.

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907