Đau khớp gối là gì? Những điều cần biết về khớp gối và đau khớp gối

Tình trạng đau khớp không chỉ xuất hiện nhiều ở người già mà bắt đầu vào độ tuổi trung niên, biểu hiện đau khớp càng thể hiện rõ rệt. Vậy đau khớp gối là gì?

 

Đau khớp gối là gì?

Dau Khop Goi La Benh Gi
Đau khớp gối là bệnh gì?

Đau khớp gối là triệu chứng thường xảy ra ở rất nhiều đối tượng khác nhau, đáng chú ý là ở người già, nam và nữ giới ở độ tuổi trung niên. Cảm giác đau khớp ở gối kéo dài khiến người bệnh cảm thấy khó khăn trong sinh hoạt, đồng thời dẫn tới những biến chứng bệnh lý khác nhau.

Những điều cần biết về khớp gối

Cấu tạo

Khớp gối gồm xương đùi trên, xương chày dưới và xương bánh chè ở phía trước. Đây là khớp hoạt động nhiều nhất trên cơ thể và là khớp phải chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể. Bởi vậy vị trí này rất dễ gặp các vấn đề thoái hóa cũng như viêm nhiễm.

Khớp gối cũng là khớp lớn nhất và phức tạp nhất. Để có thể nâng đỡ trọng lượng cơ thể, nó cần phải đủ mạnh và phải giữ đúng vị trí để ta có thể đứng thẳng. Khớp gối khỏe mạnh mới có thể chịu được áp lực khi ta hoạt động dù quá mức tác động lên.

Nguyên nhân gây đau khớp gối

Bệnh đau khớp gối gồm có đau khớp gối trái và khớp gối phải, bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Hiện nay những bệnh khớp đầu gối ở người trẻ tuổi đang gia tăng khá nhiều.

Đầu gối bị tổn thương

Đứt dây chằng, giãn dây chằng: Việc dây chằng bị kéo căng quá dễ gây ra giãn dây chằng. Khi bị chấn thương mạnh hoặc những hoạt động đột ngột ở đầu gối có thể gây đứt dây chằng. Dây chằng bị đứt hay giãn đều gây đau nhức ở đầu gối.

Rách gân: Thường xảy ra khi các cơ không được khởi động trước khi thực hiện các hoạt động mạnh dẫn đến bị căng gân, căng cơ. Nếu để kéo dài sẽ khiến các tia gân bị rách gây sưng viêm, kéo theo các cơn đau khớp gối

Xương bánh chè (nhuyễn sụn): Hiện tượng này thường xảy ra với người vận động nhiều vùng đầu gối, đặc biệt với những người phải chạy nhiều như vận động viên điền kinh.

Viêm gân bánh chè: Xảy ra với các tổn thương ảnh hưởng đến phần dây chằng nối xương bánh chè đến xương ống quyển gây ra tình trạng đau khớp đầu gối.

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907