Đau khớp gối có nên đi bộ? Vấn đề không đơn giản nhưng ít người để ý

Khá nhiều nguyên nhân dẫn tới việc đau khớp gối khiến việc di chuyển, đi bộ gặp khó khăn. Vậy đau khớp gối có nên đi bộ?

Đau khớp gối có nên đi bộ hay không?
Đau khớp gối có nên đi bộ hay không?

Hiện tượng đau khớp gối

Đau khớp gối là hiện tượng có thể gặp ở mọi lứa tuổi cả nam giới và nữ giới, nhưng thường tập trung ở độ tuổi trung niên và cao niên. Đau khớp gối khiến người bệnh bị hạn chế vận động, cảm thấy đau nhức và ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài việc điều trị đau khớp gối bằng Đông y, châm cứu và vật lý trị liệu, các bác sĩ cũng khuyên người bệnh nên tích cực vận động, luyện tập thể dục thể thao đều đặn để tăng hiệu quả điều trị giúp phục hồi chức năng của khớp gối. Một trong những bài tập hỗ trợ điều trị đau khớp gối chính là đi bộ.

Theo nghiên cứu mới nhất, những người đau khớp gối nên đi bộ thường xuyên vì việc này thúc đẩy sự phát triển và hoạt động đều đặn cho các hệ xương khớp. Bên cạnh đó, việc đi bộ sẽ giúp những người đau khớp gối có được sự linh hoạt và dẻo dai hơn, giảm bớt những cơn đau do bệnh đau khớp gối gây ra. Đi bộ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu đến khớp gối và cải thiện tình hình sức khỏe.

Bởi vậy đau khớp gối nên đi bộ chính là câu trả lời.

 

Những lưu ý việc đi bộ với người đau khớp gối

Các bác sĩ cho biết đau khớp gối nên đi bộ là việc rất tốt nhưng người đau khớp gối không nên đi bộ quá nhiều. Đau khớp gối có nên đi bộ hay đi như thế nào, thời gian đi bộ bao lâu còn tùy thuộc vào tình hình và thể trạng của người bệnh.

Bởi vậy người đau khớp gối cần lựa chọn phương pháp đi bộ phù hợp dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Khi đi bộ, người bệnh không nên đi quá nhanh mà cần điều chỉnh nhịp độ cho phù hợp. Đi nhẹ nhàng, tránh những tác động lực mạnh lên đầu gối. Không nên đi bộ quá lâu sẽ khiến tình trạng đau khớp gối thêm trầm trọng.

Bài tập đi bộ cho người đau khớp

Người đau khớp gối đi bộ thế nào cho đúng?

Người đau khớp gối nên đi bộ nhẹ nhàng, thả lỏng cơ thể, đi giày thể thao êm chân và có độ đàn hồi tốt.

Khi đi bộ, mắt nhìn thẳng phía trước, 2 tay vung tự nhiên, vừa phải và không quá cao.

Khi đi bộ tư thế không ngửa quá nhiều về phía sau.

Không mang thêm nhiều đồ đạc, tránh cản trở việc đi bộ hay những ảnh hưởng đến hệ xương khớp.

Nên giảm dần việc đi bộ khi cơn đau có dấu hiệu gia tăng.

Khi đi bộ cần chú ý nhịp thở đều đặn và có thể nghe nhạc để tinh thần được thư thái.

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907