Các phương pháp chữa gai đốt sống cổ bằng Tây y

Cách chữa gai đốt sống cổ và việc phát hiện sớm có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm hạn chế những tình huống không mong muốn có thể xảy ra và nhanh chóng phục hồi bệnh. Hiện nay, một số phương pháp được sử dụng để điều trị gai cột sống cổ là

Cách chữa gai đốt sống cổ bằng thuốc

Một số thuốc Tây y được sử dụng để điều trị gai đốt sống cổ điển hình là thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, giãn cơ và các thuốc điều trị triệu chứng khác. Đây là phương pháp điều trị nội khoa không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, nhược điểm của việc dùng thuốc để điều trị gai cột sống là gây ra nhiều tác dụng phụ trên cơ thể bệnh nhân

Ngoài ra, thuốc Đông y, thuốc Nam cũng có tác dụng trong việc giảm đau, bồi bổ xương cốt và lưu thông khí huyết, giúp hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống cổ. Người bệnh có thể áp dụng tùy thuốc vào giai đoạn, tình trạng bệnh mà mình đang mắc phải.

cách chữa gai đốt sống cổ
Thuốc tây trong cách chữa gai đốt sống cổ

Vật lý trị liệu chữa gai đốt sống cổ

Các phương pháp hỗ trợ điều trị gai đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu thường được áp dụng như dùng nhiệt trị liệu, siêu âm trị liệu, sóng ngắn trị liệu, từ trường trị liệu, tác động mô mềm… mục đích là giảm đau, kháng viêm, giãn cơ và lưu thông máu giúp quá trình trao đổi chất ở cột sống cổ diễn ra bình thường trở lại.

Một số dụng cụ được sử dụng để hỗ trợ điều trị như nẹp cổ. Trong trường hợp gai đốt sống cổ gây chèn ép thần kinh thì có thể thực hiện biện pháp kéo cột sống cổ bằng máy tự động, phương pháp này giúp làm giảm áp lực lên các đốt sống cổ, tăng khả năng vận động của đoạn cột sống bị tổn thương.

Ngoài ra, các bài tập dành cho người bị gai đốt sống cổ cũng được các bác sĩ khuyến cáo thực hiện. Thông qua những bài tập yoga nhẹ nhàng sẽ giúp cột sống được thư giãn, các bệnh nhân đang mắc phải căn bệnh gai cột sống có thể dễ dàng thực hiện và đây cũng là cách chữa gai đốt sống cổ hiệu quả rất tốt, giảm bớt cơn đau do bệnh gây ra.

cách chữa gai đốt sống cổ
Tập yoga trong cách chữa gai đốt sống cổ

Chữa gai đốt sống cổ bằng phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ gai đốt sống cổ được chỉ định trong trường hợp thất bại với điều trị nội khoa hoặc bệnh diễn tiến nặng nề, có dấu hiệu chèn ép tủy, làm hẹp ống tủy, chèn ép dây thần kinh gây nên các biến chứng nguy hiểm.

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, nhiều phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn đã ra đời như kỹ thuật mổ nội soi cắt bỏ gai cột sống, cắt bỏ lá đốt sống, phẫu thuật cấy miếng đệm gai mỏm gai… Tuy nhiên, theo các báo cáo về kết quả phẫu thuật, một số trường hợp có xuất hiện gai xương mọc lại sau khi phẫu thuật. Mặt khác, cách chữa gai đốt sống cổ có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cả trong và sau phẫu thuật. Do vậy, bệnh nhân cần cân nhắc kỹ và thận trọng trước khi lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

 cách chữa gai đốt sống cổ
Phẫu thuật trong cách chữa gai đốt sống cổ

Lời khuyên

Ngoài việc lựa chọn cách chữa gai đốt sống cổ phù hợp tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sự chỉ định của bác sĩ. Người bệnh nên xây dựng một chế độ ăn uống thích hợp, bổ sung nhiều các thực phẩm giàu canxi, vitamin D, C; Tăng cường luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng và kiểm soát trọng lượng của cơ thể; Thiết lập một chất độ sinh hoạt và làm việc cũng như nghỉ ngơi khoa học để góp phần phục hồi nhanh chóng tình trạng bệnh gai cột sống cổ.

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907