Các phương pháp chữa đau lưng hiệu quả nhất hiện nay – Đơn giản và hiệu quả

Có nhiều phương pháp chữa đau lưng hiệu quả hiện nay như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, dùng thuốc và cả phẫu thuật giúp người bệnh có thể vận động dễ dàng.

Các phương pháp chữa đau lưng

Phương pháp xoa bóp và các bài tập

Những người bị đau lưng tự phát bởi các nguyên nhân cơ bản như do tai nạn, bị tổn thương, do lao động nặng, do tư thế sinh hoạt làm việc,… những người bị đau lưng cấp độ vừa và nhẹ có thể áp dụng các bài tự tập như xoa bóp và vận động cổ, hơn một chút là áp dụng các bài tập thể dục có hướng dẫn. Ở mức độ cao hơn có thể học tập các bài yoga giúp điều trị đau lưng rất tốt.

Hiện nay có rất nhiều bài tập hướng dẫn chữa đau lưng trên mạng, chỉ cần một cú search là có thế ngồi tập ngay tại nhà và không mất chi phí. Những người không bị đau lưng vẫn có thể áp dụng các bài tập này hàng ngày để nâng cao thể chất và phòng bệnh.

chữa đau lưng
Bài tập chữa đau lưng

Sử dụng thuốc

Bạn có thể lựa chọn hai loại thuốc là thuốc nam và thuốc tây trong chữa đau lưng. Thuốc nam cần đi khám bác sĩ để được bốc thuốc, ưu điểm là chữa bệnh dứt điểm ít để lại di chứng, tuy nhiên thời gian điều trị thì hơi lâu tí. Thuốc tây có công dụng rất nhanh và hiệu quả, tuy nhiên dùng thuốc tây phải thật thận trọng vì dễ tác dụng phụ, thuốc tây chi phí cao và chữa bệnh tức thời, dễ tái phát.

Châm cứu và bấm huyệt

Ở nước ta, các thầy thuốc Trung Quốc sử dụng phương pháp bấm huyệt và châm cứu. Phương pháp này rất hữu ích trọng việc giải tỏ áp lực công việc, giải phóng khí hư, tác động trực tiếp vào những chỗ đau làm máu lưu thông.

Bấm huyệt đơn giản, không gây đau, thời gian điều trị ngắn. Tuy nhiên bạn nên chọn địa điểm khám thật uy tín nhé.

=> Tìm hiểu thêm: Bệnh đau lưng nên ăn gì? Những thực phẩm cần bổ sung cho người bị đau lưng

chữa đau lưng
Châm cứu chữa đau lưng

Phương pháp phẫu thuật

Việc phẫu thuật gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy nên lựa chọn phương pháp này trong trường hợp bệnh nặng khó điều trị bằng các cách trên. Người đau lưng do thoát vị đĩa đệm cần phẫu thuật để điều chỉnh lại đĩa đệm.

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907