Các giai đoạn của đau khớp gối – Cần biết rõ để tìm giải pháp điều trị

Ở những biểu hiện ban đầu của đau khớp gối đều khá nhẹ nhàng khiến người bệnh không mấy bận tâm. Nhưng đến khi phát hiện ra, khớp gối đã bị đau ở mức độ khá nghiêm trọng. Vậy những vấn đề của đau khớp gối gì là? Các giai đoạn của đau khớp gối là gì?

Các giai đoạn của đau khớp gối
Các giai đoạn của đau khớp gối

Đau khớp gối diễn biến ra sao?

Đau khớp gối được chia làm 4 giai đoạn

Giai đoạn 1: Giai đoạn đầu khớp gối bắt đầu bị tổn thương nhẹ và người bệnh không gặp phải bất cứ đau đớn hay khó chịu nào.

Giai đoạn 2: Đau khớp gối sẽ nặng dần lên, khoảng cách giữa các khớp gối vẫn bình thường, không bị cọ xát vào nhau. Ở thời điểm này, người ta có thể cảm nhận được những triệu chứng của viêm khớp gối, bị đau sau một ngày đi bộ hoặc chạy, độ cứng khớp cao hơn khi không hoạt động trong vài giờ, đau khi quỳ hoặc gập đầu gối.

3 giai đoạn của đau khớp gối
3 giai đoạn của đau khớp gối

Giai đoạn 3: Đau khớp gối ở mức vừa phải. Khoảng cách giữa các khớp bắt đầu thu hẹp lại và thấy rõ sụn khớp bị tổn thương. Những người bị đau khớp gối giai đoạn 3, đầu gối có thể bị đau do thường xuyên đi bộ, chạy hoặc quỳ gối. Họ cũng sẽ phải đối mặt với cứng khớp sau khi ngồi trong thời gian dài, hoặc khi thức dậy vào buổi sáng. Sưng khớp có thể xuất hiện sau một thời gian vận động dài.

Giai đoạn 4: Giai đoạn 4 đau khớp gối được xem là nghiêm trọng. Người bệnh bị đau đầu gối, khó chịu khi đi bộ hoặc di chuyển các khớp. Đó là vì không gian chung giữa xương khớp bị giảm đáng kể. Sụn hầu như đã biến mất hoàn toàn, để lại sự cứng khớp, thậm chí có thể bất động. Chất lưu động cũng giảm khá nhiều và nó không còn giúp giảm ma sát giữa bộ phận chuyển động của các khớp.

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907