Bệnh viêm khớp háng – Nguyên nhân và những phương pháp điều trị an toàn

Bệnh viêm khớp háng xuất hiện khi các cơn đau ở phần háng, ở giữa khớp đùi và hông tăng dần khi bạn vận động. Tỉ lệ viêm khớp háng ở nữ cao hơn nam giới.

Viêm khớp háng do viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh cực kỳ phổ biến, lúc ban đầu bệnh này chỉ gây viêm ở các khu vực khớp như bàn tay hay bàn chân, đầu gối… chỉ đến khi bệnh tiến triển nặng do triệu chứng tái phát nhiều lần, không được chữa trị, tình trạng viêm mới bắt đầu lan sang nhiều vị trí khác như khớp háng, viêm khớp bả vai….

Viêm khớp háng do viêm khớp dạng thấp
Viêm khớp háng do viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp sẽ đồng thời gây ra cơn đau ở các vị trí khớp, không cố định ở bất cứ vị trí nào.

Biểu hiện của bệnh viêm khớp dạng thấp đó là tình trạng sưng đau, nóng đỏ khu vực khớp háng cũng như nhiều khu vực bị ảnh hưởng khác.

Triệu chứng viêm khớp háng

Triệu chứng của căn bệnh viêm khớp háng dĩ nhiên sẽ là tình trạng sưng đau khu vực khớp háng khiến bạn khó đi lại, khó di chuyển, ngay cả khi đứng hay ngồi lâu cũng khiến người bệnh nhăn nhó vì đau nhức.

viêm khớp háng
Bị đau khớp háng do Viêm khớp háng

=> Tìm hiểu thêm: Thoái hóa khớp háng là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng và biến chứng

Điều trị viêm khớp háng

Y học hiện đại

Các phương pháp điều trị viêm khớp háng bằng y học hiện đại là phương pháp được nhiều người áp dụng nhất hiện nay đặc biệt là điều trị bằng thuốc bởi tác dụng nhanh tức thì của thuốc trong giảm đau, chống viêm. Trong khi đó các phương pháp khác như là vật lý trị liệu hay phẫu thuật thường ít được áp dụng hơn đặc biệt là phẫu thuật.

Vật lý trị liệu

Phương pháp vật lý trị liệu điều trị viêm khớp háng thường được áp dụng song song với các phương pháp khác, bởi nó sẽ giúp phục hồi lại vùng khớp xương bị viêm đau để có thể thực hiện các cử động như bình thường. Nhiệt trị liệu, kéo nắn tại chỗ, sóng ngắn, điện trị liệu, từ trường… hay là các bài tập để người bệnh sớm phục hồi.

Phẫu thuật

Trong trường hợp người bệnh bị viêm khớp háng giai đoạn nặng, người bệnh không thể thực hiện các cử động khớp háng, chụp chiếu thấy phần sụn khớp bị tổn thương nghiêm trọng. Khi đó các phương pháp trên sẽ không phát huy tác dụng vì vậy, bác sĩ phải chỉ định người bệnh thực hiện phẫu thuật nội soi, phẫu thuật thay khớp cho người bệnh. Trong trường hợp thực hiện phẫu thuật và sau phẫu thuật mọi người cần phải chăm sóc sức khỏe thật tốt để tránh những tác dụng phụ không mong muốn sau phẫu thuật.

Điều trị viêm khớp háng bằng Y học cổ truyền

Các phương pháp y học cổ truyền điều trị bệnh viêm khớp háng cũng được nhiều người lựa chọn thay vì các loại thuốc Tây y bởi điều trị bằng phương pháp này gần như không gây bất cứ tác dụng phụ gì ảnh hưởng đến vùng khớp háng bị viêm hay sức khỏe của người bệnh.

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907