4 bài tập trị đau lưng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Bệnh đau lưng không từ một ai ở những độ tuổi và nghề nghiệp khác nhau cũng bị đau lưng. Chữa bệnh đau lưng dễ dàng và ít tốn kém nhất là lợi ích những bài tập trị đau lưng mang đến cho bạn. Những cử động nhịp nhàng để đưa máu và oxy xuống vùng bị đau nhức sẽ giúp hỗ trợ quá trình điều trị rất nhiều. Tập những bài tập sau hằng ngày bạn sẽ không cần trì hoãn công việc đang làm mà vẫn chữa được bệnh đau lưng.

Bài tập 1: Nằm nghiêng, kéo căng cơ đùi

Chuẩn bị: Nằm nghiêng sang bên phải ở dưới sàn. Dùng cánh tay phải duỗi thẳng để gối đầu lên. Hai chân duỗi thẳng, đặt chồng lên nhau.

Thực hiện: Chân phải đặt thẳng dưới sàn từ từ gập đầu gối trái lại sao cho gót chân chạm vào hông. Nhẹ nhàng dùng tay trái để kéo bàn chân trái về phía xương cụt và giữ nguyên trong 30 giây. Ở tư thế này, xương hông và thắt lưng được co giãn hết cỡ. Thực hiện mỗi bên chân 5 lần.

Bài tập 2: Gập mình

Chuẩn bị: Nằm ngửa và đặt xuôi theo thân, lòng bàn tay úp xuống sàn.

bài tập trị đau lưng
Tập bụng bài tập trị đau lưng

Thực hiện: Gập gối lại 1 góc 90 độ so với cơ thể. Từ từ nâng hai gối lên áp sát ngực rồi dùng lực đó để nâng hông lên khỏi sàn càng cao càng tốt. Giữ nguyên trong 20 giây rồi trở lại trạng thái ban đầu. Làm mỗi bên 5 lần.

=>>> Tìm hiểu thêm: Chứng đau thắt lưng và những phương pháp chữa trị hiệu quả nhất

Bài tập 3: Đi bộ

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách đi bộ đúng. Nhiều người cho rằng chạy bộ tốt hơn đi bộ vì nó đốt cháy nhiều calo hơn tuy nhiên theo Michael Perry, bác sĩ y khoa, trưởng khoa Y tại Viện điều trị xương sống bằng Laze (Mỹ), đi bộ sẽ làm giảm cảm giác đau nhức phần thắt lưng hơn chạy bộ. Người đau lưng cũng chỉ nên đi bộ 20-40 phút mỗi lần, 2 lần mỗi tuần và đi trong 6 tuần sẽ giúp giảm đau lưng.

bài tập trị đau lưng
Đi bộ bài tập trị đau lưng

Bài tập 4: Bơi

Các chuyên gia cũng khuyến cáo bệnh nhân đau lưng nên bơi thay cho các bài tập aerobic bởi bơi lội ảnh hưởng ít hoặc hầu như không ảnh hưởng tới vặn mình bởi các hoạt động uốn vặn ở lưng hoàn toàn có thể gây ra đau đớn.
Bên cạnh đó, bơi lội giúp các cơ cổ và lưng chắc khỏe hơn, tăng cường hỗ trợ cột sống, giảm cảm giác khó chịu và đau đớn. Người bệnh cũng nên thực hiện tư thế bơi ngửa và bơi ếch thay cho bơi bướm và bơi tự do vì chúng đòi hỏi xoay người ít hơn.

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907