3 cách chữa đau thần kinh tọa phổ biến hiện nay

Chữa đau thần kinh tọa là cấp bách và cần thiết đều bị ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày do những cơn đau xuất hiện dai dẳng. Nếu chẳng may bạn gặp phải các triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh tọa, bạn nên tiến hành thăm khám và điều trị bệnh sớm. Tùy vào từng tình trạng của bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định cho phương pháp điều trị thích hợp.

Chữa đau thần kinh tọa với y học hiện đại

Với những người bệnh đau dây thần kinh tọa mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh nhân sử dụng thuốc để có thể kiểm soát được tình trạng đau nhức. Những trường hợp nặng, người bệnh không thể sử dụng thuốc, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh phương pháp phẫu thuật.

Dùng thuốc

Thuốc chữa đau thần kinh tọa thường là các loại thuốc giảm đau như Aspirine, thuốc có chứa Corticoid hoặc Novocain, thuốc kháng viêm không steroide,…. Những loại thuốc này có tác dụng phong bế rễ thần kinh ngoài màng cứng hay trong màng cứng, kết hợp với bổ sung vitamin B12. Một số thuốc giãn cơ cũng thường được áp dụng để điều trị căn bệnh này như Seduxen, thuốc an thần Xanax, Myolastan…

Các loại thuốc Tây y thường có tác dụng giảm đau cho người bệnh trong một khoảng thời gian ngắn. Trong đó, nguồn gốc và căn nguyên của bệnh không được giải quyết triệt để khiến cho bệnh càng dễ tái phát. Ngoài ra, nếu bạn lạm dụng các thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc chứa corticoid có thể gây ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong cơ thể như gan, thận, dạ dày,…

chữa đau thần kinh tọa
Thuốc tây chữa đau thần kinh tọa

Phẫu thuật

Phẫu thuật được xem là phương pháp cuối cùng có thể giúp bệnh nhân dễ dàng kiểm soát được bệnh đau dây thần kinh tọa. Với những trường hợp quá nặng, bệnh nhân đã tiến hành sử dụng thuốc nhưng vẫn không khỏi, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện phẫu thuật.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện giải pháp này, người bệnh được tiêm Iniprol hoặc Hexatrione để tiêu nhân. Nếu việc tiêu nhân thất bại và bệnh nhân đau không thể chịu được dù đã uống thuốc giảm đau thì biện pháp phẫu thuật sẽ được tiến hành. Hiện nay, có 2 hình thức phẫu thuật, đó là dùng laser hoặc phẫu thuật hở.

chữa đau thần kinh tọa
Phẫu thuật chữa đau thần kinh tọa

Mặc dù phương pháp phẫu thuật có thể cải thiện được tình trạng bệnh của bệnh nhân nhưng chính phương pháp này cũng tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm như hôn mê, mất máu, nhiễm trùng,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Chữa đau thần kinh tọa với y học cổ truyền

Chữa đau thần kinh tọa theo phương pháp Đông y bằng bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn – hiệu quả cao và bền vững.

Theo Đông y, hội chứng bệnh đau dây thần kinh tọa được họ miêu tả với các bệnh danh như “Tọa cốt phong”, “Tọa điển phong”. Chữ “Phong” ở đây hàm chỉ tính chất thay đổi và di chuyển của đau. Nói một cách tổng quát, đau dây thần kinh tọa thuộc phạm trù chứng “Thống” hoặc chứng “Tý”. Nguyên nhân gây ra bệnh được phân ra là ngoại nhân và bất nội ngoại nhân.

Với nguyên nhân “ngoại nhân”, hội chứng đau dây thần kinh tọa chủ yếu do tình trạng phong hàn, phong nhiệt hoặc thấp nhiệt. Khi cơ thể của con người yếu không có sức để kháng cự, thừa lúc tấu lý sơ hở mà ngoại tà đã nhanh chóng xâm nhập vào các kinh Đởm và Bàng quang.

Với nguyên nhân “bất nội ngoại nhân”, đó là một số chấn thương ở cột sống gây ra tình trạng ứ huyết ở hai kinh Đởm và Bàng quang gây đau. Về lâu dài bệnh còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng hoạt động của Can và Thận.

Chính vì vậy, để có thể điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa, Đông y thiên về chữa trị căn nguyên gây ra bệnh. Tiêu ứ hoạt huyết giúp giảm đau nhức và đồng thời bồi bổ chức năng của Can, Thận, bồi bổ khí huyết từ đó phòng ngừa bệnh tái phát.

Bài tập chữa đau thần kinh tọa

Những bài tập để chữa đau thần kinh tọa đang rất phổ biến hiện nay, bên cạnh các bài tập trên mạng và sách báo, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia vật lý trị liệu.

  • Kéo giãn cơ đùi sau
  • Kéo cơ hình trái lê (Cơ tháp)
  • Căng cơ bụng
  • Massage
  • Chườm nóng, lạnh
  • Nghỉ ngơi hợp lý
  • Chế độ ăn uống khoa học
  • Tập thể dục thể thao tại nhà
Chữa đau thần kinh tọa
Massage chữa đau thần kinh tọa

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp hãy dùng ngay Khớp An Plus!

Người bị đau nhức xương khớp. Người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Người bị đau vai gáy do thoái hóa khớp.

Khớp An Plus gồm 2 loại. Hộp nhỏ (2 vỉ) trị giá 150.000vnđ dùng trong vòng 5 ngày. Hộp to (10 vỉ) trị giá 750.000đ dùng trong 25 ngày.

Mua ngay 1 hộp to 10 vỉ (trị giá 750.000vnđ), bạn sẽ được tặng 1 hộp 2 vỉ (trị giá 150.000đ) để đủ cho 1 tháng sử dụng.

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi chủ động liên hệ lại hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về bệnh lý, sản phẩm và các hình thức mua sản phẩm. Hãy điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm
1800.6907